Tự chiến đấu với Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang rất phức tạp, TTV xin share một bài viết khá hay về hành trình tự chiến đấu với Covid-19 được đăng trên 2sao.vn của nghệ sỹ Phương Hoa đang sống và làm việc tại Đức.

Dịch bệnh vẫn đang hoành hành tại Đức, ai cũng lo sợ sẽ bị Covid-19 đánh gục, tôi cũng vậy…

.

Khi nhắc tới biến chủng B.1.1.7 người ta sẽ nhớ tới dịch bệnh “thảm khốc” tại Châu Âu. B.1.1.7 còn được biết đến với cái tên biến thể Anh, có tốc độ lây lan rất nhanh. Tại Việt Nam biến thể này đã gây ra ổ dịch lớn tại Hải Dương và mới đây nhất là chùm ca bệnh tại Hà Nam.

Là người mắc Covid-19 do nhiễm biến thể Anh, chị Trần Phương Hoa (nghệ sĩ, giảng viên âm nhạc tại Berlin – CHLB Đức) đã vượt qua đầy nghị lực. Đi qua dịch bệnh, chị Trần Phương Hoa mới thấy được SARS-CoV-2 là “kẻ thù vô hình” nhưng rất “ghê rợn”.

Qua câu chuyện của mình, chị Trần Phương Hoa muốn gửi đến cho mọi người thông điệp: “Dù SARS-CoV-2 có khủng kiếp tới đâu, nhưng nếu đồng lòng chắc chắn chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh”.

Nhiễm virus lạ…

Dịch bệnh vẫn đang hoành hành tại Đức, ai cũng lo sợ sẽ bị Covid-19 đánh gục, tôi cũng vậy. Để phòng tránh bệnh tôi đã áp dụng đúng theo những khuyến cáo của ngành y tế đưa ra.

Ngày 1/4/2021 tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu trong người. 2 ngày sau, tôi cảm thấy người đau ê ẩm không nhấc nổi mình. Tôi biết có chuyện chẳng lành nên đo thân nhiệt chỉ 36,5 độ C. Và tôi tự trấn an bản thân chắc mình chỉ hơi mệt chút, nghỉ ngơi, uống nhiều nước sẽ khoẻ.

Thời tiết Berlin đang nắng ấm bất chợt chuyển sang mưa đá nên tôi nghĩ: “Mình bị mệt do thời tiết thay đổi”.

Nhưng không loại trừ khả năng tôi có thể bị mắc Covid-19. Để cẩn thận tôi đã đi làm test nhanh Covid-19, kết quả âm tính. Cầm kết quả trong tay tôi đinh ninh chắc mình không bị nhiễm virus.

Sang tuần thứ 2, thể trạng của tôi tồi tệ hơn, nhiệt độ cứ tăng dần: 37 độ C, 38 độ C, rồi 38,5 độ C, trong người bắt đầu nổi nhiều mụn đỏ.

Để đọc thêm về bài viết hãy nhấn vào Link gốc của bài.

1 tháng kinh hoàng tự chiến đấu với Covid-19 của nghệ sĩ Phương Hoa-2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *